Ngày 16-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp Ban An toàn giao thông thành phố và Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” nhằm góp phần triển khai có hiệu quả Chương trình “Thành phố 4 an” trong đó có an toàn giao thông (ATGT) của thành phố. Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện các sở, ngành, UBND các quận huyện, hiệp hội và nhà khoa học trên địa bàn.
Ngày 10-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Sở Công thương, Sở NN&PTNT và Sở Y tế tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người” nhằm hướng tới sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.
Thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, các đơn vị trên địa bàn quận Thanh Khê triển khai nhiều cách tuyên truyền hay và hiệu quả.
Ngày 15-4, tại Đà Nẵng diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với sự tham gia của đại diện các Sở ngành, quận huyện, Đoàn thanh niên và các doanh nghiệp trên địa bàn.
Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, Mặt trận quận Hải Châu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP), góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công chương trình “Thành phố 4 an”.
Hưởng ứng việc thực hiện Đề án Chương trình “Thành phố 4 an”, trong 04 ngày (từ 14/3/2017 đến 17/3/2017) Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòa Vang tổ chức đợt tuyên truyền lưu động phục vụ nhân dân tại các xã Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Khương và Hòa Nhơn thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng.
Để triển khai hiệu quả đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, Ban Dân vận Thành ủy đã xây dựng Kế hoạch số 10-KH/BDVTU tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; qua đó góp phần nâng cao ý thức, nhận thức và tạo sự đồng thuận của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh đẩy lùi tội phạm; giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Tiểu thương ở các chợ trên địa bàn Đà Nẵng cho biết, vì lợi nhuận, nhiều người lấy hàng không có nhãn mác, không nguồn gốc về bán khiến người tiêu dùng bất an. Từ đầu năm 2017, Hội LHPN các chợ đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong chương trình “Thành phố 4 an” đến toàn thể nữ tiểu thương nhằm hạn chế tình trạng trên.
Hưởng ứng kế hoạch “Năm An toàn giao thông 2017” của Ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia về xây dựng văn hóa giao thông trong thanh-thiếu niên với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn bằng việc nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng; đồng thời, phấn đấu kéo giảm tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do tai nạn giao thông so với năm 2016.
    1 2 Trang sau
 

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
3 8 4 3 0 6 6
Hôm nay: 0
Tháng này: 30333
Tổng cộng: 3843066