Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký Quyết định thưởng 92,8 triệu đồng cho 20 tác giả và 4 nhóm tác giả đã có tác phẩm đoạt giải thưởng văn học - nghệ thuật cấp quốc gia trong 2 năm (2015, 2016). Các tác phẩm được giải thưởng lần này gồm có: Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Múa, Sân khấu và Điện ảnh.
Thời gian qua, công tác quản lý văn hóa, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử bắn cá mới phát sinh trên địa bàn quận Thanh Khê. Phòng Văn hóa và Thông tin (VH-TT) quận phối hợp UBND các phường, Đội liên ngành 178 tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh theo đơn thư phản ánh của nhân dân.
UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính hành vi xả rác tại các bãi biển du lịch đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí... tại các bãi biển du lịch trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa quyết định khen thưởng 20 tác giả (2 tập thể, 18 cá nhân), 3 nhóm tác giả thuộc thành phố có tác phẩm đạt các giải thưởng văn học-nghệ thuật cấp quốc gia, với tổng số tiền thưởng 156,5 triệu đồng.
Ngày 13-4, ông Ngô Quang Vinh- Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết Sở vừa xử phạt 10 người Hàn Quốc hoạt động du lịch “chui” tại Đà Nẵng. Theo đó, các cá nhân này không có giấy phép hướng dẫn viên, nhập cảnh đi du lịch nhưng lại hoạt động du lịch không phép, tổng số tiền xử phạt 185 triệu đồng. Cũng theo ông Vinh, các hãng lữ hành hoạt động “chui”, không có văn phòng, chỉ giao dịch trên mạng Internet, tạo điều kiện để người nước ngoài hoạt động du lịch không phép cũng bị Thanh tra Sở xử lý, qua đó tạo môi trường bình đẳng cho các hãng lữ hành trong nước hoạt động.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có Báo cáo số 181/BC-SVHTTDL về kết quả kiểm tra xử lý tàu du lịch Bảo Anh (bài viết “Cần làm ăn tử tế hơn”, Báo Đà Nẵng số ra ngày 23-2-2016). Theo đó, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) du thuyền Bảo Anh hoạt động vận chuyển khách du lịch trên sông Hàn có đầy đủ hồ sơ pháp lý; có bảng niêm yết giá đặt trên cầu cảng neo đậu tàu, vé bán đúng giá niêm yết.
    1 2 3 Trang sau
 

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
3 8 4 3 0 1 4
Hôm nay: 0
Tháng này: 30281
Tổng cộng: 3843014