Trường Trung học Văn hóa - Nghệ thuật (VHNT) Đà Nẵng tự hào là chiếc nôi văn hóa của Quảng Nam - Đà Nẵng, ươm trồng những hạt giống tâm hồn, góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống.
   Triễn lãm
"Việc Bộ VH-TT&DL quyết định xếp hạng Hải Vân Quan là di tích quốc gia đã khẳng định những giá trị lịch sử, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của di tích, đồng thời cũng ghi nhận sự đồng lòng, nhất trí của 2 địa phương là tỉnh TT-Huế và TP Đà Nẵng đối với việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc", đó là khẳng định của bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL tại Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng Xếp hạng di tích quốc gia Hải Vân Quan vừa được thành phố Đà Nẵng và tỉnh TT-Huế tổ chức hôm qua (24-5).
   Mỹ thuật
Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Gặp gỡ Cao Nguyên” sẽ giới thiệu đến công chúng và du khách 60 tác phẩm với nhiều thể loại và chất liệu khác nhau của 30 tác giả đến từ tỉnh Đắk Lắk, thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác.
   Âm nhạc
Từ ngày 22 đến 24-6 tới đây, lần đầu tiên khán giả Đà Nẵng sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự "đổ bộ" của các nghệ sĩ đến từ xứ sở kim chi. "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu", sự kết hợp giữa nhạc kịch với thể loại K-Pop từng làm mưa làm gió trong làng giải trí Châu Á là sự kiện do Nhà hát phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu (Hàn Quốc) tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
   Thư viện
Thư viện được nhiều phụ huynh lựa chọn làm nơi “gửi gắm” con em trong những ngày nghỉ hè. Nắm bắt nhu cầu này, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã đổi mới nội dung và hình thức để phục vụ thiếu nhi tốt hơn.
Trong những năm qua, cùng với việc triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của Ban chỉ đạo Trung ương phát động, thành phố Đà Nẵng đã phát động và triển khai nhiều chương trình, đặc biệt là Chương trình thành phố 5 không (không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng; không có giết người để cướp của) và Chương trình thành phố 3 có (có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa – văn minh đô thị).
   Di sản


Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
3 7 8 8 4 5 9
Hôm nay: 0
Tháng này: 49166
Tổng cộng: 3788459