Đường Thanh Sơn
Năm 1955, vùng bãi biển Thanh Bình còn là những vùng đất hoang, dân cư thưa thớt. Chính quyền Ngô Đình Diệm đã lấy khu này làm nơi định cư cho số đồng bào di cư (chủ yếu là đồng bào theo đạo Thiên Chúa) từ miền Bắc vào Đà Nẵng.

Năm 1958, chính quyền thị xã Đà Nẵng thực hiện “chương trình kiến thiết quốc gia và cải tiến dân sinh” đã cho quy hoạch lại nhà ở và đường sá ở khu định cư này. Những con đường được mở mới tại khu vực này đều lấy chữ đầu là Thanh, bao gồm Thanh Duyên, Thanh Hải, Thanh Thủy, Thanh Long, Thanh Sơn hoặc chữ Hải ở đầu như Hải Sơn, Hải Hồ. Các đường này hiện nay đều nằm trên địa bàn phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Những tên gọi này không phải là địa danh, mỹ từ và không mang ý nghĩa về lịch sử hay chính trị.

Bảng tên tại điểm đường Thanh Sơn - Ông Ích Khiêm

Ở thành phố Đà Nẵng, tên đường Thanh Sơn xuất hiện năm 1958, dài 540m, rộng 4m nối từ đường Ông Ích Khiêm đến Công ty Dệt may Đà Nẵng thuộc phường Thanh Bình, quận Hải Châu.

Hình ảnh hiện trạng trên đường Thanh Sơn

Hình ảnh trên đường Thanh Sơn

Về trang trước Xem thêm với googlemaps

Sự kiện

 
 
 
Lượt truy cập: 299,701 Hôm qua: 621 - Hôm nay: 544 Tuần này: 3,807 - Tuần trước: 2,420 Tháng này: 27,975 - Tháng trước: 32,905 Online: 45

Quảng cáo

Chung nhan Tin Nhiem Mang