Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng: Đào tạo kỹ năng biểu diễn sân khấu cho diễn viên Đoàn ca múa nhạc

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 26.11, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi báo cáo, đánh giá kết quả tập huấn về Kỹ năng biểu diễn sân khấu của các diễn viên Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương.

Chương trình báo cáo kết quả tập huấn về Kỹ năng biểu diễn sân khấu cho diễn viên tại Nhà hát Trưng Vương

 

Trước đó, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu của đội ngũ diễn viên, Ban lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương đã mời ông Montree Sriwihok Joe - chuyên gia vũ đạo và kỹ năng biểu diễn người Thái Lan về giảng dạy và đào tạo. Ông MonTree Sriwihok là biên đạo nổi tiếng và quen thuộc của chương trình Sao Mai-Điểm Hẹn, ông từng làm nghiên cứu sinh tại Mỹ, là người có những cảm nhận và suy nghĩ độc đáo, dàn dựng nhiều chương trình đem lại cảm hứng cho cả nghệ sĩ và người xem. Theo đó, trong 10 ngày (từ 16 - 26.11), 36 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương đã được tập huấn và đào tạo theo những phương pháp mới, đợt đào tạo lần này không chỉ rèn luyện bản lĩnh sân khấu cho các diễn viên mà còn giúp mỗi người tự "vượt qua chính mình", khơi gợi, khám phá và thể hiện được vẻ đẹp độc đáo, thế mạnh riêng của mình trên sân khấu.

Ông MonTree Sriwihok đánh giá sau buổi báo cáo: "Các diễn viên Nhà hát Trưng Vương đều là những người có tài năng riêng của mình, tuy nhiên để những tài năng này phát triển thì cần được đào tạo và tập luyện một cách chuyên nghiệp nhiều hơn nữa. Họ cần được "tiếp lửa" bằng những chương trình đào tạo sáng tạo để xua đi sự nhàm chán trong tập luyện. Chúng tôi muốn cho khán giả thấy mặt khác của các diễn viên, có những diễn viên thường ngày chỉ hát ballad thì hôm nay chọn hát rock rất thành công, hoặc họ tự làm mới mình bằng nhiều cách thể hiện khác qua cách chọn bài, vũ đạo. Các diễn viên đã chứng tỏ họ không chỉ có một tài năng mà còn rất nhiều khả năng khác. So với ngày đầu tiên, cách nhìn nhận của các bạn về âm nhạc, phong cách, ý tưởng đã hoàn toàn có sự thay đổi tích cực, tuy nhiên để giữ vững kết quả này thì ngày nào các bạn cũng phải tập luyện tích cực và cố gắng nhiều hơn nữa", ông MonTree Sriwihok nhắn nhủ.

Với mong muốn phát triển kỹ năng của diễn viên Đoàn ca múa nhạc, những năm qua, Ban lãnh đạo nhà hát Trưng Vương đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo liên tiếp như mởi các nghệ sĩ, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước tới để tập luyện, nâng cao khả năng biểu diễn của diễn viên. Về chương trình lần này, theo ông Trần Văn Hào - Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, ngoài mục đích đào tạo kỹ năng còn là dịp để kết nối giữa các diễn viên: "Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương đang cố gắng để ngày càng vượt trội về chuyên môn, năng lực, đáp ứng tốt thị hiếu của khán giả trong và ngoài nước. Ngoài những chương trình phục vụ khán giả, mở rộng sân chơi và tìm kiếm tài năng, nhà hát cũng đang xây dựng nhiều chương trình để phục vụ người dân trong dịp đặc biệt chào đón năm mới 2020", ông Hào chia sẻ.

Nguồn: http://baovanhoa.vn/giai-tri/am-nhac/artmid/476/articleid/24236/nha-hat-trung-vuong-da-nang-dao-tao-ky-nang-bieu-dien-san-khau-cho-dien-vien-doan-ca-mua-nhac

Cập nhật ngày: 28-11-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác 

Liên kết website
5 5 5 9 5 8 1
Hôm nay: 15980
Tháng này: 247445
Tổng cộng: 5559581