Hoạt động văn hóa, thể thao trong mùa dịch Covid-19

        Xem với cỡ chữ    

      Từ cuối tháng 7, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và chuyển biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27/7/2020 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm, TDTT tạm dừng đến khi có thông báo mới. Nhằm giúp người dân tập luyện nâng cao sức khỏe, duy trì theo dõi các hoạt động văn hóa tại nhà và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã triển khai các giải pháp mới, bằng phương pháp trực tuyến góp phần đồng hành, cổ vũ người dân đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

clip "Tiếp lửa nơi tuyến đầu"

Các bảo tàng, nhà hát tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá thông qua việc đăng tin, bài, thực hiện video clip giới thiệu các chuyên đề, không gian trưng bày một cách sinh động, gần gũi để tạo sự tương tác duy trì sự kết nối với công chúng trên website và các mạng xã hội như Feacebook, Youtube, Twitter, Instagram, Weibo, WeChat, VKontakte,…Bảo tàng Đà Nẵng xây dựng video "Tiếp lửa nơi tuyến đầu" tái hiện lại hành trình lịch sử của mảnh đất Đà Nẵng nhiều thăng trầm nhưng nhờ sự đoàn kết, đồng lòng và sẻ chia đã làm nên biết bao chiến thắng vang dội như lời động viên, tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức Triển lãm Ký họa chiến trường bằng hình thức online, mỗi ngày giới thiệu một tác phẩm cùng tiểu sử họa sĩ trên trang Facebook Bảo tàng. Nhà hát Trưng Vương dàn dựng các clip âm nhạc tình yêu quê hương, đất nước góp lửa chống dịch Covid-19. Thư viện KHTH thực hiện tuyên truyền rộng rãi việc truy cập miễn phí vào Thư viện điện tử tại địa chỉ: thuviendientu.thuvien.danang.gov.vn (user: tvkhthfree, password: tvkhth43) để lựa chọn nhiều đầu sách phù hợp nhu cầu đọc sách của mọi người.

     Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng xây dựng các video hướng dẫn nhân dân tập luyện thể dục thể thao trong nhà, phát sóng trên Danang TV và tích cực tuyên truyền, phổ biến trên các trang mạng xã hội nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bước đầu thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo mọi người.

 

     Mặc dù còn gặp nhiều hạn chế trong việc triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa và thể thao trong thời gian cách ly xã hội, nhưng việc tích cực thực hiện bằng nhiều phương pháp mới, phù hợp đã phần nào đáp ứng được nhu cầu về tinh thần và rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Từ đó lan tỏa những thông điệp nhân văn, năng lượng tích cực đến mọi người.

Huyền Trâm

 

Cập nhật ngày: 20-08-2020
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác 

Liên kết website
5 1 8 3 1 3 0
Hôm nay: 2034
Tháng này: 38174
Tổng cộng: 5183130