Dời Bảo tàng Đà Nẵng ra khỏi khuôn viên thành Điện Hải

Ngày 14.7, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Xây dựng khẩn trương di dời Bảo tàng Đà Nẵng (nằm trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải) về địa chỉ số 42 Bạch Đằng.

Bảo tàng Đà Nẵng sẽ được dời khỏi di tích thành Điện Hải ẢNH: HOÀNG SƠN

Cuối năm 2016, chủ trương di dời bảo tàng khỏi di tích thành Điện Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất. Đến ngày 29.3 vừa qua, sau khi thành Điện Hải được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt cùng với việc triển khai dự án phục hồi, tôn tạo, tu bổ di tích (giai đoạn 1), TP đã có nhiều nỗ lực như khai quật khảo cổ học, thi công chống thấm nước đoạn hào thành… Đặc biệt, TP đang khẩn trương di dời Bảo tàng Đà Nẵng ra khỏi khu di tích để ngăn công trình xâm hại thô bạo đến di tích. Điểm đến (tòa nhà số 42 Bạch Đằng), một công trình kiến trúc Pháp cổ độc đáo của TP.Đà Nẵng, từng là tòa thị chính Đà Nẵng từ thời Pháp thuộc và trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ, sau năm 1975), nay là trụ sở của HĐND TP.Đà Nẵng.

Theo Báo Thanh niên

Cập nhật ngày: 16-07-2018