Đà Nẵng đầu tư, tôn tạo Di tích đặc biệt cấp quốc gia Thành Điện Hải

        Xem với cỡ chữ    

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Đà Nẵng vừa thông qua Nghị quyết về việc tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Thành Điện Hải (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư hơn 84 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

 

Dự án do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thực hiện từ năm 2019 đến 2022. Mục tiêu của dự án nhằm bảo tồn tối đa các thành phần, dấu vết cấu thành di tích gốc, tái tạo một phần không gian cảnh quan và thành phần kiến trúc gốc trong khu vực thành nội. Bổ sung một số thành phần kiến trúc mới nhằm làm rõ hơn giá trị gốc của di tích, tôn vinh và phát huy giá trị của di tích trong cuộc sống đương đại.

 

Quy mô đầu tư của dự án bao gồm: hạ giải, di dời các thành phần, công trình không phù hợp; phục dựng cổng thành phía đông; phục dựng cổng và cầu phía tây; phục dựng kỳ đài; tu bổ các bờ tường thành; tôn tạo tượng đài danh tướng Nguyễn Tri Phương…

 

(Nguồn: https://nhandan.com.vn/vanhoa/nghe-doc-xem/item/43615102-da-nang-dau-tu-ton-tao-di-tich-dac-biet-cap-quoc-gia-thanh-dien-hai.html)

 

Cập nhật ngày: 17-03-2020
In Quay lại chia sẻ bài viết 

Liên kết website
7 4 8 8 4 6 6
Hôm nay: 8200
Tháng này: 88066
Tổng cộng: 7488466