Giải Billiards và Snooker Vô địch Quốc gia – Vòng chung kết năm 2020

Sáng ngày 12-11, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Khai mạc Giải Billiards và Snooker Vô địch Quốc gia – Vòng chung kết năm 2020 tại Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng. Đến dự có Phó GS, Tiến sĩ Trần Duy Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc gia Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban Tổ chức giải.

Giải năm nay thu hút sự tham dự của gần 200 vận động viên đến 13 đơn vị là các tỉnh, thành trong cả nước. Các cơ thủ tranh tài ở các nội dung: Carom 1 băng, Carom 3 băng, English Billiard, Snooker, Pool 9ball nam-nữ, Pool 10ball nam-nữ. Giải diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 21/11/2020.

Kết thúc giải, BTC đã trao 07 bộ huy chương cho các nội dung, đoàn thành phố Hồ Chí Minh xếp vị trí nhất toàn đoàn với 03 HCV, 02 HCB,  06 HCĐ; đoàn thành phố Hà Nội xếp thứ 2 với  03 HCV, 04 HCB, 05 HCĐ; đoàn Đà Nẵng xếp thứ 3 với 01 HCB, 02 HCĐ.

Tay cơ Trần Đức Minh (Đồng Nai) vô địch giải carom 3 băng quốc gia 2020

Giải năm nay nhận được sự quan tâm, tài trợ chính là Công ty Min Table tại Việt Nam và đơn vị đồng tài trợ là Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng. Trong những năm qua Billiards Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng, đạt được rất nhiều thành tích cao trên các đấu trường khu vực và quốc tế. Việt Nam được xem là 1 trong 3 cường quốc của billiards Châu Á và Thế giới. Đà Nẵng được xem như là một trong những trung tâm có phong trào tập luyện Billiards phát triển nhất của cả nước và là địa phương có nhiều vận động viên đóng góp tích cực cho Billiards Việt Nam. Giải Billiards và Snooker Vô địch Quốc gia (Vòng chung kết) năm 2020 được tổ chức tại Đà Nẵng là cơ hội để thúc đẩy bộ môn Billiards thành phố phát triển hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm, phát hiện những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển Quốc gia tham dự các giải đấu lớn tại khu vực và quốc tế sắp đến.

Ngoài ra, tại Lễ khai mạc sáng ngày 12-11, Ban Tổ chức giải đã phát động các tập thể và cá nhân quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua, thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, sẻ chia, truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Tổng số tiền được quyên góp là 16.150.000 đồng chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – thành phố Đà Nẵng.

Đình Thanh

Cập nhật ngày: 21-11-2020