Tổng kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019)

Ngày 29/8, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Năm 2019 đánh dấu cột mốc "Pháo hoa Đà Nẵng" tròn 10 lần tổ chức và cũng là năm thứ 3 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Trong suốt một tháng diễn ra, với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", DIFF 2019 đã mang đến những màn pháo hoa rực rỡ cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách, tiếp tục khẳng định danh hiệu Đà Nẵng là "Điểm đến sự kiện – Lễ hội hàng đầu châu Á".

Cùng với tổng số vé bán ra hơn 26.000 vé đem lại doanh thu đạt hơn 11 tỷ đồng, lượng khách du lịch đến thành phố trong dịp này đạt 937.000 lượt, tăng 15,2% so với cùng kỳ 2018. Tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2018. Nhiều hoạt động phụ trợ như: Cuộc thi Flashmod "Sóng tuổi trẻ", Diễu hành Carnaval đường phố, Lễ hội Ẩm thực quốc tế, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách, tạo không khí lễ hội sôi động trên toàn thành phố trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã chung tay thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông,... đem lại an toàn và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm của các ngành, đơn vị trong việc phối hợp chặt chẽ, chuyên nghiệp, cùng tạo nên một mùa DIFF 2019 thành công, an toàn tuyệt đối.

Ghi nhận những thành công đạt được ở trên, UBND thành phố đã khen thưởng cho 12 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019.

Cập nhật ngày: 29-08-2019