Đưa Nghệ thuật Bài Chòi lại gần hơn với học sinh thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 8-10, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp công bố triển khai kế hoạch Liên hoan “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài Chòi năm 2019” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Liên hoan là đợt hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm góp phần phát huy giá trị của Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ, Việt Nam – đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

     Theo đó, mỗi quận, huyện đăng ký tham gia cho cả 2 cấp Tiểu học và THCS, mỗi cấp từ 1 đến 2 tiết mục; số lượng thí sinh tối đa là 20 người/tiết mục; cán bộ, giáo viên hỗ trợ biểu diễn nhưng không quá 2 người cho mỗi tiết mục. Mỗi tiết mục có thời lượng từ 15 đến 20 phút, bao gồm hát dân ca các thể loại đơn, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa và hoạt cảnh dân ca; hô hát bài chòi. Liên hoan sẽ trình diễn các làn điệu dân ca vùng Quảng Nam - Đà Nẵng và diễn xướng nghệ thuật hô hát Bài Chòi có chủ đề "Giai điệu quê hương". Nội dung đề cập đến tình yêu quê hương đất nước, đạo lý nhân nghĩa, thuần phong mỹ tục, tình nghĩa làng xóm... qua đó đề cao phẩm chất tốt đẹp của con người. Đặc biệt, liên hoan khuyến khích sáng tác lời mới giới thiệu và ca ngợi về thành phố Đà Nẵng.

     Thí sinh đăng ký tham gia đến hết ngày 21-10. Liên hoan diễn ra từ ngày 28 đến 30-11 tại Nhà văn hóa quận Ngũ Hành Sơn; tổng kết trao giải vào tối 01-12-2019 tại Công viên phía Đông cầu Rồng.

HUYỀN TRÂM

 

Cập nhật ngày: 08-10-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

  

Liên kết website
4 8 4 6 0 0 0
Hôm nay: 1471
Tháng này: 20205
Tổng cộng: 4846000