Kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam và gặp mặt, vinh danh NSND, NSƯT, NNƯT năm 2019

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 21-11, tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi Kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam và gặp mặt, vinh danh NSND, NSƯT, NNƯT năm 2019. Đây là dịp để thành phố động viên, khích lệ các nghệ sĩ, nghệ nhân tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật; đồng thời phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm của những người làm công tác di sản văn hóa, động viên các tầng lớp xã hội tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

    Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên thừa ủy quyền Chủ tịch nước, trao Danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho nghệ nhân Trịnh Công Sơn và nghệ nhân Trịnh Kim Hà. Đồng thời, tôn vinh Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Văn Hùng và 03 Nghệ sĩ ưu tú Tô Văn Kỳ, Hồ Đức Dũng và Nguyễn Thị Thanh Tiền được phong tặng danh hiệu trong năm 2019. Đây là sự ghi nhận của đất nước đối với những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc của các nghệ sĩ.

 

 

     Nhân dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cũng tổ chức khen thưởng cho 14 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể tại thành phố Đà Nẵng nhằm ghi nhận những đóng góp vào kết quả ấn tượng trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa ở thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

 

HUYỀN TRÂM

 

Cập nhật ngày: 23-11-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác 

Liên kết website
5 1 8 3 0 2 9
Hôm nay: 2034
Tháng này: 38073
Tổng cộng: 5183029