Nghệ nhân trao truyền “Mặn mòi vị biển Nam Ô”

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 22-11, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Nghệ nhân trao truyền” với chủ đề “Mặn mòi vị biển Nam Ô” nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Chương trình tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn và quảng bá về Nghề làm nước mắm truyền thống ở vùng biển Nam Ô, đồng thời gửi gắm ước mơ, trao truyền tri thức của người nghệ nhân và để công chúng - nhất là thế hệ trẻ được dịp tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thực tế những giá trị văn hóa đặc sắc của nghề làm nước mắm Nam Ô.

 

     Tại Chương trình, Nghệ nhân Trần Ngọc Vinh - Chủ tịch Hội làng nghề nước mắm Nam Ô giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề nước mắm Nam Ô cùng những thuận lợi và khó khăn trong việc gìn giữ, bảo tồn giá trị của làng nghề nước mắm Nam Ô trong giai đoạn hiện nay.

 

Trải nghiệm làm mắm Nam Ô

 

Thưởng thức ẩm thực với mắm Nam Ô

 

     Chương trình thu hút sự quam tâm, tham gia của các bạn sinh viên, học sinh đến từ các trường học trên địa bàn thành phố. Thông qua chương trình, người tham gia có cơ hội tự tìm trải nghiệm nghề làm nước mắm Nam Ô theo cách truyền thống và thưởng thức ẩm thực với mắm Nam Ô. Qua đó giáo dục lớp trẻ hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề nước mắm Nam Ô với mong muốn góp phần bảo tồn, phát huy và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và bản sắc riêng có của các nghề, làng nghề truyền thống xứ Quảng,

HUYỀN TRÂM

 

Cập nhật ngày: 23-11-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết 

Liên kết website
4 9 3 2 8 9 9
Hôm nay: 0
Tháng này: 23023
Tổng cộng: 4932899