“Ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2020”

Ngày 10 tháng 7 năm 2020, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc "Ngày hội văn hóa đọc 2020", hoạt động nằm trong danh mục các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.

Đến dự lễ khai mạc có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao, cùng đông đảo người dân, bạn đọc và học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với sự đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Anh Thịnh Minh, Thành Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng, Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng, Báo Văn nghệ, các Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao quận Sơn Trà và quận Cẩm Lệ, Nhà xuất bản Trẻ...

Trong các ngày diễn ra ngày hội còn có các hoạt động như: Chương trình giao lưu giới thiệu tác giả tác phẩm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả với 02 tác phẩm "Thơ đề trên bắp chân" của nhà báo, nhà thơ Lê Anh Dũng và tiểu thuyết "Ngây thơ và nhiệt huyết" của nhà giáo, nhà văn Tôn Thất Trân; Hội thi xếp sách nghệ thuật chủ đề "Sáng mãi niềm kính yêu" thể hiện các mô hình sách liên quan tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ dành cho học sinh khối trường THPT; Hội thi kể chuyện theo sách "Chúng em kể chuyện về chú Bộ đội Hải quân" dành cho học sinh khối trường Tiểu học; Hội thi thiết kế bìa sách "Bìa hay sách đẹp" dành cho học sinh khối trường THCS; Tổng kết trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2020. Phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện và trải nghiệm các trò chơi rèn luyện kĩ năng; Phát động phong trào ủng hộ sách xây dựng các tủ sách cộng đồng. Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng là hoạt động được Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy xây dựng thói quen đọc sách trong nhân dân.

Ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2020 diễn ra từ 10 đến ngày 12/7/2020 tại khuôn viên và tiền sảnh Thư viện KHTH, số 46 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng./.

Xuân Thu

Cập nhật ngày: 13-07-2020