Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày càng lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã kịp thời hành động, đồng hành cùng Đoàn khối các Cơ quan thành phố nắm bắt tình hình, tích cực kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể CCVC, NLĐ và các mạnh thường quân tham gia hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các bệnh viện và địa điểm cách ly tập trung.

Hỗ trợ đợt 3 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Chương trình "Tiếp sức tuyến đầu - Chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua dịch Covid -19" của Đoàn khối các Cơ quan thành phố diễn ra từ ngày 28/7 ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đến nay, đã thực hiện được 04 đợt hỗ trợ với sự chung tay của các Đoàn cơ sở, trong đó có Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao. Cụ thể:

• Đợt 1: hỗ trợ 150 thùng nước uống chai 500ml, 100 thùng sữa tươi vinamilk, 100.000 khẩu trang y tế, 200 lít dung dịch sát khuẩn, 400 khăn lau cá nhân, 50 thùng bột ngũ cốc, 50 thùng bánh gạo và 500 tuýp Beroca.
  •
  • Đợt 2: hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế N95 cho 5 cơ sở y tế: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Ung bướu và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.
  •
  • Đợt 3: hỗ trợ 500 bộ đồ bảo hộ y tế và 20 lít dung dịch sát khuẩn tay cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
  •
  • Đợt 4: hỗ trợ 7.500 khẩu trang y tế, 1.200 chai nước suối và 50 lít dung dịch sát khuẩn tại tại Chốt kiểm soát cầu Sông Yên thuộc thôn Bắc An, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang và Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng.

Đoàn thanh niên hỗ trợ di chuyển hàng hóa đến các bệnh viện

Thời gian đến, tuổi trẻ Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục theo dõi tình hình để kịp thời hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Đoàn Sở VHTT trao quà hỗ trợ tại huyện Hòa Vang

Huyền Trâm