Sôi động đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 5-2 (mồng 9 Tết Đinh Dậu), sông Cu Đê dậy sóng và tràn ngập tiếng hò reo cổ vũ 10 thuyền đua tranh tài giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu mở rộng xuân Đinh Dậu.

Tham dự giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu mở rộng đầu xuân Đinh Dậu có các đội thuyền đua đạt nhiều thành tích xuất sắc tại giải đua thuyền truyền thống thành phố hàng năm

   Đua thuyền truyền trống trên sông Cu Đê ngay sau Tết là lễ hội thường niên, nét văn hóa đặc sắc của người dân phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc nói riêng và quận Liên Chiểu nói chung.

Đội thuyền đua phường Hòa Hiệp Nam

   Lễ hội nhằm cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, người dân miền sông nước có cuộc sống no đủ.
    Dù làm ăn, sinh sống ở đâu thì cứ đến ngày hội đua thuyền, người dân, con cháu của 2 phường lại quay về quê hương để tham gia đua thuyền và cổ vũ cho đội đua của làng mình.

Đội thuyền đua xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang

   Người dân quan niệm rằng, đội thuyền đua của làng nào chiến thắng thì làng đó sẽ gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra trong cả năm nên các thành viên đua thuyền luôn quyết tâm giành chiến thắng và dân làng cũng dồn lực đầu tư, ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cho đội đua của mình...

Hai đội thuyền đua nhiều thành tích của phường Hòa Hiệp Bắc và Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) tranh tài

 

   Những năm gần đây, lễ hội đua thuyền trên sông Cu Đê ngày càng được mở rộng quy mô với việc mời thêm các đội thuyền đua ở lân cận tham gia.

   Năm nay, ngoài 5 đội đua nam, nữ của phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc, còn có sự tham gia của 5 đội đua nam, nữ của quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang. Trong đó, có một số đội đua đoạt thành tích cao tại giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng tham gia.

Đội thuyền đua phường Hòa Hiệp Bắc chuẩn bị đua vòng thứ 2

   Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi, kết quả, đội thuyền đua nam xã Hòa Liên xuất sắc giành giải nhất, 2 đội thuyền đua nam của phường Hòa Hiệp Bắc giành giải nhì và ba. Đội thuyền đua nữ quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Hòa Hiệp Bắc lần lượt giành giải nhất, nhì và ba.

Thuyền đua xã Hòa Liên về đích

Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Võ Công Chánh và Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Nguyễn Phúc Linh tặng cờ lưu niệm và hoa động viên các đội thuyền đua

Nguồn: "Báo Đà Nẵng"

Cập nhật ngày: 09-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết
  

Liên kết website
4 9 3 0 5 4 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 21665
Tổng cộng: 4930547