Họp báo công bố Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016

        Xem với cỡ chữ    

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016 sẽ diễn ra vào ngày 06/8/2016 với thông điệp “chạy từ thiện”, dự kiến thu hút khoảng 4.000 vận động viên (VĐV) đến từ nhiều quốc gia trên thế giới - đó là thông báo của Ban tổ chức cuộc thi tại buổi họp báo công bố Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016 diễn ra sáng ngày 28/6.

Họp báo công bố Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016.

   Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016 do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức gồm 4 nội dung thi đấu: chạy Marathon với chiều dài đường chạy 42km, bán Marathon với chiều dài đường chạy 21km, chạy 10km và chạy phong trào với chiều dài 5km.

   Các VĐV dự thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016 sẽ chính thức xuất phát vào rạng sáng 6/8 tại Công viên Biển Đông, chạy dọc theo đường Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại -  cầu Trần Thị Lý - đường 2 Tháng 9 - đường Bạch Đằng - đường 3 Tháng 2  - cầu Thuận Phước - đường Lê Đức Thọ - đường Hoàng Sa - đường Võ Nguyên Giáp - về đích tại Công viên Biển Đông (đối với hai cự ly 42km và 21km); đối với đường chạy 10km và 5km xuất phát từ Công viên Biển Đông - đường Võ Nguyên Giáp và sau đó quay về cùng đường.

   Đây là cuộc thi chạy marathon chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, đường chạy được đo và có hệ thống tính giờ tự động Chronotrack nhằm đảm bảo việc ghi nhận chính xác thời gian hoàn thành đường chạy của người tham gia và được Hiệp hội Marathon quốc tế IAAF-AIMS cấp giấy chứng nhận.

   Theo ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: đây không chỉ là một cuộc thi dành cho các VĐV marathon trong nước và quốc tế có cơ hội giao lưu, thử sức và trải nghiệm, mà còn mở ra cơ hội quảng bá du lịch, văn hoá địa phương đến đông đảo khách du lịch và vận động viên thế giới. Cuộc thi đã tạo nên không khí sôi động, mọi người tham gia một cách tự nhiên và lôi cuốn. Cũng theo ông Linh đối với công tác tổ chức tính đến hiện tại không gặp trở ngại gì và đang diễn ra đúng tiến độ.

   So với cuộc thi năm trước, điểm mới của Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016 là bổ sung cự ly đường chạy 10km và nội dung đường chạy phong trào 5km hướng đến việc phát động phong trào từ thiện (mỗi VĐV tham gia đường chạy 5km sẽ phải đóng phí 50.000 VNĐ, số tiền này sẽ dành phần đóng góp vào các hoạt động từ thiện của thành phố Đà Nẵng).

   Ông Dennis Zaborac (người Mỹ), là một trong những VĐV đóng góp từ thiện nhiều nhất tại cuộc thi tính đến thời điểm hiện tại, cho hay: năm nay, ông sẽ tiếp tục góp mặt tại cuộc thi và đồng thời đã liên hệ chia sẻ việc quyên góp 4.500USD cho 3 đơn vị hoạt động từ thiện, gồm: Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Đà Nẵng, Làng Hy Vọng và Câu lạc bộ Bóng bàn khuyết tật Đà Nẵng; mỗi đơn vị sẽ nhận được 1.500 USD quyên góp cá nhân từ ông.

   Bên cạnh đó, chương trình "Ngày hội gia đình vui khỏe" (Family Fun Day) với các trò chơi, các gian hàng đa dạng được mở cửa tự do - là điểm mới của cuộc thi năm nay, hứa hẹn sẽ mang lại không khí sôi nổi, thú vị và là ngày hội cuối tuần hấp dẫn dành cho các gia đình tại Đà Nẵng, cũng như khách du lịch đến Đà Nẵng.

   Marathon không chỉ là một cuộc thi chạy, mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nó còn là phong trào thể thao, duy trì sức khỏe, là một hoạt động để thử thách và vượt qua bản thân. Đây chính là thông điệp mà Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng mong muốn gửi đến, nhằm khuyến khích phát triển phong trào thể dục thể thao ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. 

                                                                                      Đình Phong

 

Cập nhật ngày: 28-06-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết 

Liên kết website
5 5 5 9 6 0 5
Hôm nay: 15980
Tháng này: 247469
Tổng cộng: 5559605