Đại hội thành lập Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam khoá I

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 16/10, tại Trung tâm TDTT Ba Đình- Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam khoá I ( Nhiệm kỳ 2013- 2017). Tham dự Đại hội có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vũ Trọng Lợi – Vụ Trưởng Vụ TDTT Quần chúng cùng các thành viên thuộc các CLB câu cá thể thao trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 936/ QĐ- BNV ngày 15 tháng 8 năm 2013 của Bộ Nội vụ. Theo đó, Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam (VGFA) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL và các bộ, ngành khác có liên quan đến phạm vi, lĩnh vực Hiệp hội hoạt động. Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

 

Đại hội đã thống nhất 100% Hiệp hội bao gồm 35 thành viên, trong đó ông Nguyễn Viết Chức làm Chủ tịch; 7 Phó Chủ tịch gồm các ông: Đàm Quốc Chính, Trương Công Sơn, Lưu Công Sơn, Tăng Bá Lễ, Nguyễn Văn Thiện, Hoàng Ngọc Minh, Dương Văn Triển, ông Nghiêm Bá Vương được tín nhiệm làm Tổng thư ký Hiệp hội.

Lưu Công Sơn – Phó chủ tịch Hiệp hội cho biết: "Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính là phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội. Hiệp hội cũng có nhiệm vụ huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng cơ sở vật chất cho hoạt động câu cá thể thao. Thu hút nguồn tài trợ trong và ngoài nuớc theo đúng quy định của pháp luật để tạo nguồn kinh phí cho hoạt động của Hiệp hội. Tích cực mở rộng xã hội hoá câu cá thể thao, huy động tốt các nguồn lực xã hội để mở rộng và phát triển câu cá thể thao. Hiệp hội sẽ nỗ lực tham gia tối đa các hoạt động do các tổ chức câu cá quốc tế tổ chức như: Thi đấu, tập huấn, hội thảo, hội nghị mở rộng quan hệ quốc tế với các nước trong khu vực, châu lục và thế giới theo quy định của pháp luật Việt Nam…".

Ông Nguyễn Viết Chức – tân Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ: "phong trào câu cá giải trí ở Việt Nam bắt đầu phát triển vào năm 1995, các cần thủ đi câu tự do, chưa có tổ chức. Cho đến năm 2002, CLB Câu cá đầu Nam đều hình thành và phát triển mạnh. Bởi vậy, sự ra đời của Hiệp hội Câu cá thể thao tiên của Việt Nam ra đời là CLB câu cá 4 số 9 T.P HCM, sau đó các diễn đàn về câu cá bắt đầu được thành lập. Hiện nay, hệ thống CLB Câu cá thể thao ở các khắp các vùng miền Bắc, Trung, Việt Nam là điều cần thiết, có ý nghĩa đưa phong trào câu cá giải trí ở Việt Nam vào quy chuẩn hoạt động nề nếp, hiệu quả, hướng xa tới mục tiêu tham gia giao lưu quốc tế".

Theo Tổng cục Du lịch

Cập nhật ngày: 25-10-2013
In Quay lại chia sẻ bài viết 

Liên kết website
5 2 6 2 4 2 3
Hôm nay: 0
Tháng này: 76914
Tổng cộng: 5262423