Sáng ngày 22-11, Bảo tàng Mỹ thuật phối hợp với Công ty Cổ Phần vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Đà Nẵng, Doanh nghiệp tư nhân Hiệu vàng Ngọc Minh - Quảng Nam và Doanh nghiệp tư nhân Thuận Thành Duy Mong Tịnh Tâm Kim Cổ - Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc Triển lãm “Mỹ nghệ Kim hoàn Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam” nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2019.
Sáng ngày 22-11, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thảo xây dựng Bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống” cho thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Đồng chủ trì Hội thảo có ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở, ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở và TS.Trần Đức Anh Sơn – thành viên nhóm nghiên cứu Đề án.
Chiều ngày 15-11, tại Rạp Lê Độ, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh phối hợp với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan phim Tây Ban Nha.
Ngày 11-11, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về Quản lý di tích, di sản văn hóa dành cho công chức, viên chức đang công tác trong lĩnh vực bảo tàng, di tích; cán bộ chuyên trách và không chuyên trách quản lý các điểm di tích trên địa bàn phường, xã; viên chức, người phụ trách lĩnh vực bảo tàng, di tích tại các bảo tàng tư nhân địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-SVHTT ngày 09/4/2019 triển khai thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức biên soạn và in ấn, phát hành gần 30.000 tờ gấp tuyên truyền Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình phân phối cho 07 quận huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ngày 10-11, 100 nhân tố qua vòng sơ khảo tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân bằng chặng đua tiếp theo - Bán kết Cuộc thi Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng năm 2019 diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương.
Chiều ngày 02-11, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Công ty MTV The Workshop Reginae Kitchen tổ chức Lễ khai mạc “Giao lưu mỹ thuật người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019”.
Nhằm chống xuống cấp, hư hỏng, đồng thời góp phần phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt 09 dự án bảo tồn, tu bổ, phục hồi các di tích văn hóa - lịch sử trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng.
Sáng ngày 24-10, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ban Tôn giáo thành phố tổ chức Tọa đàm thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang và trong hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố. Chủ trì tọa đàm là ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và ông Ngô Khôi – Trưởng ban Tôn giáo thành phố.
Từ ngày 22-25/10/2019, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức Lớp “Tập huấn Phần mềm thư viện liên thông cho hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” cho hơn 30 học viên là cán bộ thư viện ở các quận, huyện và Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố.