Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần xây dựng, phát triển không gian âm nhạc và phong trào ca hát; tìm kiếm, phát triển những tài năng âm nhạc mới, tạo nguồn cho các sân chơi nghệ thuật của thành phố Đà Nẵng; đồng thời tạo sức lan tỏa và quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tươi đẹp, đưa các ca khúc về Đà Nẵng đến gần hơn với bạn yêu nhạc và công chúng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Cuộc thi "Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng - 2019" (Danang Voice 2019) với chủ đề "Tình ca Đà Nẵng".
Xe thư viện lưu động - đa phương tiện "Ánh sáng tri thức" được ra mắt tại "Ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2019" nhận được sự ủng hộ từ đông đảo độc giả.
Tối ngày 09-10, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật tổ chức Tổng kết Cuộc thi sáng tác và Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ II – 2019. Đến dự có ông Bùi Xuân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.
Sáng 8-10, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp công bố triển khai kế hoạch Liên hoan “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài Chòi năm 2019” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Liên hoan là đợt hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm góp phần phát huy giá trị của Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ, Việt Nam – đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tối ngày 06/10/2019, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố tổ chức chung khảo Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Đà Nẵng năm 2019 với chủ đề “Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam” nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Chiều ngày 28-9, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố tổ chức Không gian nghệ thuật sắp đặt với chủ đề “Save our sea”. Vật liệu sử dụng để làm nên các tác phẩm trưng bày hoàn toàn từ những vật liệu tái chế, nhằm Hướng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.
Nam Ô là một làng biển cổ có tuổi thọ hơn 7 thế kỷ, với hàng loạt di tích văn hóa – lịch sử cả vật thể lẫn phi vật thể.
Đối với người dân thành phố Đà Nẵng, nước mắm không chỉ là món ăn, là gia vị, mà còn là một phần của lịch sử, văn hóa, thể hiện được tính cách người dân địa phương.
Đối với những người con Đà Nẵng, Nam Ô không chỉ là một làng nghề truyền thống lâu đời, mà còn là nơi lưu giữ các nét văn hóa đặc trưng, các ký ức về đất và người xa xưa của thành phố biển.
Chiều ngày 24-9, Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức triển lãm mỹ thuật chủ đề “Tranh, tượng Lê Công Thành” . Đến dự Khai mạc có gia đình cố Họa sĩ, Nhà điêu khắc Lê Công Thành, ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT thành phố và ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. 

Liên kết website
4 9 3 2 9 0 9
Hôm nay: 0
Tháng này: 23033
Tổng cộng: 4932909