Sáng ngày 21-9, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương thành phố Đà Nẵng nhân dịp năm học mới 2019 – 2020 và kỷ niệm 50 năm ra đời bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sáng 10/9/2019, Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng, sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Khối.
Nhân kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức hành trình “Báo công dâng Bác” và Lễ tuyên dương “Thanh niên tiến làm theo lời Bác” tại tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng nhớ lời di chúc, nguyện sống, làm việc, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham gia đoàn có đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng Phạm Tấn Xử và Bí thư Đoàn Khối Bùi Thiên Vỹ cùng 20 thanh niên tiên tiến, điển hình tiêu biểu cho tuổi trẻ toàn Khối được tuyên dương.
Chiều ngày 06/9/2019, Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức Tổng kết, trao giải Trại sáng tác Lụa, Đà Nẵng 2019, đồng thời công bố những tác phẩm tiêu biểu được tuyển chọn để bổ sung vào quỹ hiện vật, phục vụ công tác nâng cao chất lượng, chỉnh lý trưng bày hằng năm của bảo tàng.
Chiều ngày 04/9/2019, tại Hội trường Thư viện Khoa học Tổng hợp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao, 2017 – 2022. Đến dự có đồng chí Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Trọng thao – Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2019, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2022.
Ngày 27/8/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kí Quyết định số 2974/QĐ-BVHTTDL đưa Nghề làm nước mắn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Ngày 29/8, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.
Chiều ngày 29/8/2019, Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) cho 391 nghệ sĩ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội theo các Quyết định số 1358/QĐ-CTN và 1359/QĐ-CTN ngày 12/8/2019 của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), chiều ngày 24/8/2019, Bảo tàng Mỹ thuật, Hội Mỹ thuật thành phố và Họa sĩ Duy Ninh phối hợp tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề: “Tranh Duy Ninh”.
Ngày 24/8/2019, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan văn hóa - thể thao các phường, xã xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn mới - thành phố Đà Nẵng năm 2019 thu hút sự tham gia của 07 đội thi đại diện cho 07 quận/huyện, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng.