Chuyên mục hỏi đáp

Hiển thị 1 - 20 of 132 kết quả.
của 7
 
Kính gửi Ban biên tập. Qua tìm hiểu tôi được biết Căn nhà số 52-54 đường Trần Bình Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là Trường Cự Tùng dạy tiếng quốc ngữ đầu tiên ở xứ Trung Kỳ, để làm cơ quan liên lạc hoạt động cách mạng. Tuy nhiên, tấm biển trước căn nhà chỉ ghi đây là di tích đã được đăng ký bảo vệ. Kính mong xin hỏi quý cấp di tích này được xếp hạng chưa; hiện nay cơ quan nào quản lý nhà nước đối với di tích này. Xin cảm ơn.
Người gửi: Ngô Bích Hà  -  27/01/2021
Gửi anh chị, Kính mong anh chị giải đáp thắc mắc này giúp em. Công ty em là công ty TNHH Bóng rổ Đà Nẵng (MST: 0401779224) Trên giấy phép kinh doanh ngành nghề chính: 9312 (Chính) Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao Bên em có nộp công văn cho phòng lao động (PLĐ) để xin cấp Giấy phép cho một bạn nước ngoài vào làm việc tại công ty thì bên PLĐ yêu cầu bên em phải có giấy xác nhận từ Sở Văn Hóa Thể Thao. Em muốn hỏi với loại hình kinh doanh như bên công ty em thì có cần giấy xác nhận này không ạ? Kính mong nhận được phản hồi sớm từ anh chị. Em xin chân thành cảm ơn.
Người gửi: Phạm Nữ Phương Thùy  -  06/11/2020
Hiện nay tôi có nhu cầu xin cấp chứng chỉ bơi cơ bản, vậy tôi có thể học ở đâu để có được chứng chỉ do quý sở cấp. Xin cảm ơn và mong nhận được hồi đáp.
Người gửi: Nguyen Minh Tuan  -  12/10/2020
Tôi vào công tác Đà Nẵng ngày 20.7.2020 . Hiện tai có thông tin về việc cấp phương tiện cho 400 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng. Cho hỏi tôi muốn đăng ký thì đăng ký ở đâu?
Người gửi: Vũ Nhật Hoàng  -  03/08/2020
Hội trường Đoàn Tuồng tại số 100 Tô Hiến Thành có còn sử dụng không? Nếu không, xin giao trả lại cho nhà nước. Nơi đây đã biến thành nơi ăn nhậu, ca hát của một số người; gây bất bình cho những người dân chung quanh. Xin quan tâm. Cảm ơn.
Người gửi: Gioan Vũ  -  08/06/2020
Xin chào, Tôi đã đăng kí tham gia cuoc thi Ironman 70.3 ngay 10/5/2020 o TP Da Nang. Theo tinh hinh dich benh hien nay, tôi va rat nhieu VDV khac ,trong va ngoai nuoc, khong cam thay an toan tham gia trong tinh hinh dich benh dang gay gắt và đang co nhung chuyen bien khó lường, va co nguy co gay nguy hiem de an toan suc khoe cho moi nguoi tham gia, va anh huong de no luc phong chong dich benh cua nha nuoc. Tôi va nhieu VDV khac da nhieu lan lên trang facebook cua su kien de hoi ve cap nhat tu nha to chức, nhung den bay gio van chua co cau tra loi thoa dang. Chi con 7 tuan nua la den su kien, trong boi canh dich benh, va VN da ngung cung cap visa cho VDV nuoc ngoai, cung nhu ko cho tu tap so dong, va cũng đã bo mot so tien khong nhỏ ra book vé may bay, ve tham du, và khach san, v.v tôi xin So VHTT DN ra thong bao chinh thuc ve su kien the thao IRONMAN nay, de VDV chung toi co the hoãn ve may bay, va cancel khach san. Hoạc xin nhờ sở VHTTDN tao suc ep de bat buoc nha to chuc su kien cho chung toi mot cau tra loi sớm. Xin cảm ơn Tân Vũ
Người gửi: Tân Vũ  -  19/03/2020
Kính thưa quý sở, tôi được sở TDTT tp Đà Nẵng cấp cho một vé xem bóng đá thường xuyên mang tên Lê Ngọc Sự- vụ phó vụ II. Trong năm 2019 tôi bị mất không tìm lại được, qua trang hỏi đáp của Sở tôi kính đề nghị quý sở cũng như ban điều hành sân vận động Hoà Xuân quan tâm xử lý nếu có người khác sử dụng. Xin chân thành cảm ơn.
Người gửi: Le nhat ca  -  28/02/2020
Kính gửi : Sở Văn hóa và Thể Thao Đà Nẵng. Tôi đang làm việc tại Công ty CP VKSTAR, hiện đang đóng tại 49A Lê Lợi - TP Huế, ngành nghề hoạt động của Công ty chúng tôi là biểu diễn Áo Dài Show, đã được cấp phép biểu diễn tại Huế. Do Công ty chúng tôi mở chi nhánh 2 tại TP Đà Nẵng, tôi muốn hỏi thủ tục cấp phép biểu diễn như thế nào, do tôi ở xa đi lại khó khăn nên mong Quý Sở hỗ trợ giúp Tôi hoàn thành tốt công việc của mình. Xin chân thành cám ơn! Trân trọng.
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Hường  -  13/11/2019
Kính gửi: Sở Văn hóa-Thể thao du lịch Thành phố Đà Nẵng Được sự ủy quyền của Khách hàng, Công ty chúng tôi (công ty truyền thông và quảng cáo) có thay mặt Khách hàng đi thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo đến Quý Sở. Bảng quảng cáo bao gồm thông tin Sản phẩm quảng cáo và thông tin của thương nhân kinh doanh Sản phẩm, kích thước bảng theo đúng quy định của pháp luật (Chiều cao không quá 2m, chiều ngang không quá chiều ngang tòa nhà_đối với bảng quảng cáo ngang) Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện thủ tục theo quy định tại Điều 29, Điều 30 của Luật quảng cáo 2012. Tuy nhiên, khi mang hồ sơ lên nộp, tôi được trả lời rằng loại bảng này không cần phải thực hiện thủ tục thông báo và bị từ chối hồ sơ. Chúng tôi không biết rằng liệu có những quy định mới hay quy định đặc thù nào được áp dụng cho TP Đà Nẵng hay không? Kính mong Quý Sở hướng dẫn cho doanh nghiệp để thực hiện phù hợp với các quy định của Nhà nước. Xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Cao Mai Hải  -  02/11/2019
1/ Tôi muốn thành lập cơ sở tập yoga thì liên hệ đơn vị, tổ chức nào/ 2/ Thủ tục thành lập đối với cơ sở tập Yoga thì bao gồm những giấy tờ gì? Nộp ở đâu? 3/ Sau khi được cấp phép thì cần có điều kiện gì để đi vào hoạt động cho đúng pháp luật? Trân trọng!
Người gửi: Hoàng Thái  -  31/10/2019
Siêu thị tôi muốn treo áp phích, băng rôn quảng cáo ở hàng rào siêu thị và các trước siêu thị thì quy trình đăng kí như thế nào. Vui lòng hướng dẫn.
Người gửi: Tống Thị Vinh  -  21/10/2019
Xin được hỏi thành phố Đà Nẵng có tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu năm 2019 không? Nếu có, vui lòng cho tôi biết thời gian và địa điểm tổ chức. Chân thành cám ơn.
Người gửi: Phạm Giao Liên  -  26/04/2019
Dạ, Anh/ Chị cho e hỏi khóa đào tạo Quản trị Nhà hàng - Khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS khi nào mở lớp, thời gian đào tạo bao lâu ạ? Em xin cảm ơn
Người gửi: Trần Đức Lý  -  24/04/2019
Tôi đã thành lập doanh nghiệp, muốn thành lập trung tâm đào tạo Bóng đá (tuyển sinh và phát triển phong trào) tôi cần thực hiện những bước gì, các văn bản liên quan tôi cần tìm hiểu
Người gửi: thái  -  09/04/2019
Tôi muốn hỏi thông tin về lớp đào tạo HLV Aerobic, và những qui định về việc mở clb, hoặc trung tâm aerobic- fitness
Người gửi: Nguyễn Thị Minh Trang  -  19/02/2019
Hiện công ty tôi có thực hiện bảng quảng cáo cho 1 số đại lý, trong đó có 1 số bảng hiệu xi nhan và bảng vây (có thể di chuyển, diện tích nhỏ) nhưng sở văn hóa từ chối cấp giấy phép quảng cáo. Xin sở văn hóa trả lời tôi về việc tại sao không cấp giấy phép quảng cáo? hoặc những loại bảng hiệu nào cần cấp giấy phép quảng cáo và nhưng loại bảng hiệu nào không cấp giấy phép quảng cáo. Chân thành cám ơn
Người gửi: Biện Kim Ngân  -  11/01/2019
Tôi xin báo cáo với cơ quan chức năng một hành vi xây dựng trái phép. Ở thôn Xuân Phú, xã Hoà Sơn có một thầy tu tên là Nguyễn Tất Lân, hiệu là Thích Thanh Tâm đang tiến hành cho xây một số công trình tôn giáo mà chưa được phép của Sở. Tôi xin báo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý. Xã đã có đề xuất dừng lại nhưng mà thầy tu này vẫn cho xây dựng.
Người gửi: Hùng  -  24/10/2018
Cho tôi hỏi, 1 cá nhân đứng ra xây một ngôi chùa mà không có giấy phép của Sở VHTT là vi phạm pháp luật phải không?
Người gửi: Trần Ngọc Tâm Lan  -  19/10/2018
Em cùng 1 số bạn đang xây dựng bản kế hoạch về xây dựng và phát triển bộ môn Aerobics trong học đường . thì anh/chị có thể hướng dẫn cho em là em có thể nộp bản kế hoạch ở đâu, quy trình như thế nào không ạ?
Người gửi: Trần Quốc Bảo Khang  -  15/09/2018
Nhân giải Karatedo tại Cung Tiên Sơn thành công tốt đẹp. Cung Tiên Sơn nên là nơi tổ chức thường xuyên, đều đặn, đặc biệt là tất cả 3 ngày cuối tuần, các hoạt động thi đấu thể thao văn nghệ chính qui & các chương trình truyền hình thực tế, thì du lịch văn nghệ thể thao của ĐN càng có sức hút với người dân miền Trung du lịch cuối tuần đến ĐN. Nên có 1 khách sạn lớn trong khu gần Cung Tiên Sơn này để thuận lợi cho các đoàn thể thao các nơi về thi đấu tại Cung Tiên Sơn. (Thể thao trên sông Hàn không được phát triển để thu hút du lịch là điều quá uổng cho du lịch ĐN)
Người gửi: Hùng  -  21/06/2018
Hiển thị 1 - 20 of 132 kết quả.
của 7 

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
7 4 8 8 2 9 4
Hôm nay: 8200
Tháng này: 87894
Tổng cộng: 7488294