Hội nghị Sơ kết thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/04/2021
Chiều ngày 23-4, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sơ kết thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại phường Vĩnh Trung từ năm 2019-2021.

Phường Vĩnh Trung là địa phương được Sở Văn hóa và Thể thao, và UBND quận Thanh Khê lựa chọn là đơn vị thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".  Hội nghị lần này nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Mô hình triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại phường Vĩnh Trung từ năm 2019 đến nay để rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình ở các địa phương trong thời gian tới.

Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao, Phòng Văn hóa - Thông tin quận Thanh Khê, UBND phường Vĩnh Trung đã triển khai thực hiện và lựa chọn 02 Câu lạc bộ: Gia đình hạnh phúc phát triển bền vững và CLB phòng chống BLGĐ làm nòng cốt thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí. Theo báo cáo của UBND phường Vĩnh Trung, quá trình triển khai thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" đã được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ của các cấp và sự tham gia nhiệt tình của các thành viên các câu lạc bộ nên đạt được những kết quả tích cực; nhận thức và hành động của các gia đình về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện các tiêu chí ứng xử trong gia đình đã được nâng lên rõ rệt.    

 

 

Nhân dân trên địa bàn triển khai thí điểm Bộ tiêu chí đã cơ bản đã nắm rõ nội dung, ý nghĩa, mục đích của việc thực hiện các tiêu chí ứng xử trong gia đình và cam kết thực hiện, từ đó đã góp phần thay đổi ý thức, có sự điều chỉnh về hành động, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng, gìn giữ hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Các buổi sinh hoạt của các câu lạc bộ đã trở thành diễn đàn sôi nổi và hiệu quả để các gia đình cung cấp kỹ năng ứng xử, chia sẻ bí quyết gìn giữ hạnh phúc cũng như tạo ra môi trường để các giá trị văn hóa truyền thống phát huy tác dụng.

Kết quả, trong 02 năm thực hiện thí điểm có 100% hội viên của các câu lạc bộ đều được công nhận là hộ gia đình văn hóa, toàn phường có 95% hộ gia đình văn hóa. Đồng thời, UBND phường Vĩnh Trung đã nhận thấy các hạn chế, tồn tại để tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại địa phương nhằm góp phần xây dựng gia đình, tôn vinh giá trị đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam.

 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Trọng Thao trao giấy khen của Giám đốc Sở cho các cá nhân và tập thể

 

Tại Hội nghị đã trao giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Mô hình thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

HUYỀN TRÂM

 

 

Tin cùng chuyên mục

Sự kiện

 
 
 
Lượt truy cập: 357,265 Hôm qua: 509 - Hôm nay: 117 Tuần này: 3,910 - Tuần trước: 1,160 Tháng này: 53,860 - Tháng trước: 17,002 Online: 18

Quảng cáo

Chung nhan Tin Nhiem Mang