Đà Nẵng bồi dưỡng công tác phục vụ thiếu nhi cho viên chức thư viện
A+ | A | A-
Ngày đăng: 24/10/2022
Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 11 tháng 02 năm 2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 của thành phố Đà Nẵng, ngày 20/10/2022 Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng khai thác thông tin phục vụ độc giả; kỹ năng đọc sách và hỗ trợ phát triển thói quen đọc sách ở lứa tuổi thiếu nhi”.

     Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 60 học viên là công chức, viên chức tại các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao/Trung tâm Văn hóa – Thể thao các quận/huyện; cán bộ phụ trách tại các phòng đọc sách các xã, phường; thủ thư tại thư viện các trường học trên địa bàn thành phố. Các học viên được giảng viên chia sẻ 4 Chuyên đề: Kỹ năng tổ chức các dịch vụ phục vụ thiếu nhi; Kỹ năng tư vấn, hướng dẫn đọc cho lứa tuổi thiếu nhi; Kỹ năng tổ chức sự kiện trong thư viện; Kỹ năng khai thác thông tin trực tuyến.

     Lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên có thêm nhiều kiến thức cần thiết, bổ ích để phục vụ cho việc tham mưu tăng cường quảng bá các hình thức tuyên truyền giới thiệu sách trong thư viện, các hoạt động nhằm khai thác hiệu quả nguồn tư liệu tại đơn vị; tham gia trực tiếp vào quá trình hướng dẫn đọc cho các em, hướng dẫn đọc tập thể dành cho thiếu nhi một cách có hiệu quả nhất hoặctổ chức các phong trào thi đua đọc sách cho các em nhằm củng cố và phát triển nhu cầu đọc của lứa tuổi này thời gian tới.

XUÂN THU

Tin cùng chuyên mục

Sự kiện

 
 
 
Lượt truy cập: 356,287 Hôm qua: 489 - Hôm nay: 182 Tuần này: 3,910 - Tuần trước: 182 Tháng này: 53,860 - Tháng trước: 16,024 Online: 22

Quảng cáo

Chung nhan Tin Nhiem Mang