Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao
A+ | A | A-
Ngày đăng: 22/04/2021
Chiều ngày 16-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đồng chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao về công tác xây dựng Đảng, tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian đến.

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố, các cơ quan tham mưu, giúp việc cho Thành ủy và một số sở, ngành liên quan.

 

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Tấn Xử báo cáo một số kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Trong công tác xây dựng Đảng, năm qua, Đảng ủy Sở và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tiến hành kiểm tra, giám sát 15/15 chi/đảng bộ trực thuộc. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Đảng ủy Sở đã lãnh đạo, huy động các nguồn lực xã hội tham gia phát triển ngành, hưởng ứng và tích cực thực hiện tốt chính sách an sinh của thành phố. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Sở có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có nhiều đóng góp trong công tác tham gia xây dựng đảng và chính quyền, làm nòng cốt trong các phong trào thi đua. Nhờ vậy, liên tục trong 04 năm  (2017, 2018, 2019, 2020) được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Bên cạnh đó, Sở thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao: công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đáp ứng được nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của người dân và du khách; chỉ đạo đầu tư, hoàn thiện các dự án văn hóa, thể thao, từng bước đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và tập luyện của người dân; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đem lại nhiều dấu ấn cho thành phố và nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Hoạt động thể thao quần chúng và thành tích cao tiếp tục phát triển, chất lượng được nâng cao. Vị thế thể thao thành tích cao của Đà Nẵng nằm trong tốp 5 địa phương dẫn đầu cả nước, hàng năm đóng góp hàng chục vận động viên trong các đội tuyển quốc gia. Riêng năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành Văn hóa và Thể thao đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động bằng nhiều phương thức phù hợp với thực tế được UBND thành phố xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể Sở cũng được Bộ VHTTDL tặng Cờ thi đua liên tục năm năm liền từ 2016 đến 2020; nhận Cờ thi đua của Chính phủ hai năm liền 2018 và 2019.

Cùng với những kết quả đạt được, Đảng ủy Sở nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm, những tồn tại, hạn chế để định hướng khắc phục trong thời gian đến và đề xuất các kiến nghị khó khăn, vướng mắc của ngành để Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố quan tâm chỉ đạo xử lý. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian đến, Đảng ủy Sở tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm phát triển đảng viên, tăng cường công tác quản lý đảng viên trong tình hình hiện nay, tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đặt ra.

 

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những thành tích của Ngành Văn hóa và Thể thao trong thời gian qua, đã góp phần ghi lại những dấu ấn đặc sắc cho hình ảnh thành phố. Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy Sở rà soát các văn bản, chỉ thị, đề án của thành phố liên quan đến văn hóa, thể thao; trên cơ sở đó tham mưu lãnh đạo thành phố điều chỉnh, chỉ đạo triển khai phù hợp, kịp thời. Bên cạnh đó, đề nghị Sở tập trung triển khai các dự án trọng điểm, trọng lực của ngành; nghiên cứu tạo sản phẩm mới về văn hóa, tổ chức đăng cai các sự kiện văn hóa mang tầm khu vực và thế giới; đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao xuất phát từ nhu cầu của người dân và qua đó thể hiện được bản sắc thành phố và có thể khai thác trở thành sản phẩm du lịch. Đối với lĩnh vực thể thao, cần xây dựng đề án đánh giá thực trạng và đề xuất cơ chế phát triển lĩnh vực thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng. Bên cạnh đó, quan tâm đến đời sống của nghệ sĩ, vận động viên; đề xuất khen thưởng đối với các nghệ sĩ, vận động viên đạt giải tại các cuộc thi chuyên nghiệp và quần chúng. Đồng thời, sớm xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực cán bộ văn hóa thể thao chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu Đảng ủy Sở phát huy những mặt đạt được trên lĩnh vực văn hóa, văn minh, đô thị, tiếp tục quan tâm truyền dạy nghệ thuật truyền thống; chấn chỉnh công tác quản lý văn hóa đối với loại hình dịch vụ; bình xét các danh hiệu văn hóa… Đồng thời đề nghị Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố tiếp tục giám sát, hậu giám sát công tác xây dựng đầu tư thiết chế văn hóa. 

Đồng thời, Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Sở Văn hóa và Thể thao triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà thành phố giao để xây dựng văn hóa, thể thao Đà Nẵng xứng tầm, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

HUYỀN TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Sự kiện

 
 
 
Lượt truy cập: 306,518 Hôm qua: 682 - Hôm nay: 413 Tuần này: 4,820 - Tuần trước: 413 Tháng này: 38,627 - Tháng trước: 29,023 Online: 25

Quảng cáo

Chung nhan Tin Nhiem Mang