CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG “CON ĐƯỜNG DI SẢN”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/03/2023
Trong khuôn khổ những hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống góp phần xúc tiến, quảng bá du lịch, chào đón những du khách quốc tế đến với Đà Nẵng, từ cuối tháng 12/2022 đến nay, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tổ chức định kỳ các buổi biểu diễn nghệ thuật ở không gian “Con đường di sản” tại nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

     “Con đường di sản” là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống do Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) tổ chức, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện - nhằm quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Đà Nẵng - Việt Nam; mang đến những trải nghiệm mới mẻ, lưu giữ những hình ảnh đẹp cho hành khách khi đến với Đà Nẵng. Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ  23 - 23 giờ 30 phút, định kỳ vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

     Tại đây, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc (Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam,…, múa - hát truyền thống (múa Chăm “Apsara”, hát Chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô”…), trình diễn trang phục truyền thống (Giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục Hoàng Cung). Thông qua ngôn ngữ trang phục, những điệu múa dân gian giàu bản sắc cùng giai điệu của âm thanh sáo, nhị, bầu… Du khách sẽ trải nghiệm được vẻ đẹp của quê hương, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Đây cũng là hoạt động biểu diễn để đơn vị góp phần cho việc quảng bá du lịch của địa phương đến du khách quốc tế.

Tiết mục múa Chăm “APSARA”

Trình diễn giới thiệu trang phục “Áo dài Việt Nam”

     Tại chương trình biểu diễn vào tối 25/3/2023, nhà hát rất vinh dự được lãnh đạo thành phố ghé xem và tặng hoa cho các nghệ sỹ. Đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho các nghệ sĩ trong việc giữ gìn và phát huy nghệ thuật truyền thống của nước nhà.

Lê Thị Bách Trang

Tin cùng chuyên mục

Sự kiện

 
 
 
Lượt truy cập: 356,296 Hôm qua: 489 - Hôm nay: 191 Tuần này: 3,910 - Tuần trước: 191 Tháng này: 53,860 - Tháng trước: 16,033 Online: 19

Quảng cáo

Chung nhan Tin Nhiem Mang