Từ 24 đến 28-11: Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX tại Đà Nẵng

Ngày 28-8, UBND thành phố ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX tại Đà Nẵng, bảo đảm tiêu chí của Liên hoan Phim “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”.

 

    Theo đó, lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11 tại Nhà hát Trưng Vương, bao gồm các chương trình trình chiếu phim dự thi (Phim truyện điện ảnh, Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình); chương trình toàn cảnh (Panorama); chương trình phim Việt Nam đương đại (bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX); chương trình phim tham dự Giải thưởng FILM ASEAN trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX; và các chương trình hội thảo với chủ đề "Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc" và "Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới".

    Ngoài ra, tại Liên hoan phim còn diễn ra nhiều sự kiện giao lưu giữa nghệ sỹ điện ảnh với học sinh sinh viên, với các chiến sỹ lực lượng vũ trang; Triển lãm "Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam"; và Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

    UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu thành lập Ban Tổ chức địa phương, xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện; làm đầu mối phối hợp với các cơ quan thực hiện các hoạt động phối hợp của Liên hoan Phim tại Đà Nẵng. Chỉ đạo Nhà hát Trưng Vương, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện các sự kiện tại cơ sở. Đồng thời, bố trí phương tiện kỹ thuật, máy chiếu, nhân lực tổ chức chiếu phim phục vụ tại các địa điểm giao lưu giữa Nghệ sỹ điện ảnh với công chúng và các hoạt động khác của Liên hoan Phim. Chỉ đạo Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng lập kế hoạch và tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa. Huy động 125 tình nguyện viên, trong đó có 25 phiên dịch tham gia phục vụ tại các hoạt động Liên hoan Phim.

    Sở Du lịch phối hợp đăng ký khách sạn cho các đại biểu của các địa phương tham dự Liên hoan Phim, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường chất lượng phục vụ khách lưu trú và lữ hành đối với đại biểu; vận động các đơn vị kinh doanh du lịch hỗ trợ giá thuê phòng nghỉ, không tăng giá dịch vụ trong thời gian diễn ra Liên hoan Phim.

    Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện của Liên hoan Phim.

    Sở Y tế xây dựng và triển khai phương án trực cấp cứu đối với các sự kiện chính tại Liên hoan Phim; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các cơ sở phục vụ Liên hoan Phim.

    Sở Giao thông Vận tải cấp phép tạm thời cho các xe vận chuyển các trang thiết bị phục vụ cho Liên hoan Phim lưu thông trên các tuyến đường bị hạn chế của thành phố. Phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác hướng dẫn phân luồng giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các khu vực diễn ra sự kiện của Liên hoan Phim.

    Sở Ngoại vụ hỗ trợ công tác lễ tân và các nội dung liên quan đến sự kiện Giải thưởng FILM ASEAN (FILM ASEAN AWARDS) trong khuôn khổ Liên hoan Phim, và phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tuyển chọn 25 phiên dịch phục vụ Liên hoan Phim.

    Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp thông tin sự kiện đến các cơ quan báo, đài; hỗ trợ thông tin và các vấn đề chuyên môn liên quan cho lực lượng phóng viên tác nghiệp tại sự kiện; cấp giấy phép tổ chức họp báo Liên hoan Phim.

    UBND các quận, huyện chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn; tạo điều kiện cho các hoạt động Liên hoan Phim diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm chiếu phim theo kế hoạch của Ban Tổ chức.

                                                                                                                   CÔNG TÂM

(Nguồn "Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng")

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục
  
 
 
 

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 9 5 6 0 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 19401
Tổng cộng: 4795601